CÁCH THOÁT KHỎI HỆ THỐNG 8 TIẾNG/NGÀY

18 Apr

CÁCH THOÁT KHỎI HỆ THỐNG 8 TIẾNG/NGÀY

1.Trước khi chỉ vẽ lộ trình thoát khỏi guồng quay của cuộc sống, tôi vẫn mong mọi người hãy tự đặt câu hỏi này với chính mình:

– Có cách nào để tận hưởng từng giây từng phút khi làm việc?

Đặt câu hỏi này mỗi sáng, mỗi khi mệt mỏi, chán chường, mỗi khi bị núi công việc đè đầu cưỡi cổ, mỗi khi sếp chửi bới và hành hung …

Khi thực sự bít đường hãy nghĩ tới cách thoát khỏi hệ thống này. Lưu ý là thoát khỏi hệ thống này chứ không phải là thoát khỏi công ty này. Vì chạy từ công ty này qua công ty kia chẳng khác gì một con chim bay từ lồng này sang lồng kia.

2.Tình trạng phổ biến là người ta thấy “Nếu không làm công ăn lương, tôi sẽ không biết làm gì khác để kiếm tiền”. Nếu bạn cũng thuộc dạng này, hãy bắt đầu một cuộc cách mạng cho chính mình bằng câu hỏi: “NẾU KHÔNG LÀM CÔNG ĂN LƯƠNG, TÔI CÓ THỂ LÀM GÌ ĐỂ KIẾM TIỀN?”

Hãy liên tục hỏi bản thân câu này, vì chính trăn trở này sẽ thôi thúc bạn phải tìm ra một hướng mới. Vì sự thật đắng lòng là nếu bạn “không biết làm gì khác để kiếm tiền”, khả năng cao là vì suốt mấy chục năm qua bạn chẳng đầu tư mấy vào việc phát triển bản thân, bao gồm nâng cấp tư duy và trau dồi kĩ năng. Thế giới của bạn quá nhỏ bé để có thể nhìn thấy những cơ hội.

3. Vậy đi tìm câu trả lời ở đâu? “NẾU KHÔNG LÀM CÔNG ĂN LƯƠNG, TÔI CÓ THỂ LÀM GÌ ĐỂ KIẾM TIỀN?”. Bạn sẽ tự tìm thấy đáp án phù hợp với mình, tôi chỉ xin phép cho một số gợi ý giúp bạn thúc đẩy quá trình này.

– Nghiêm túc tìm hiểu về sự khác nhau trong tư duy của người giàu và người nghèo. Có thể đọc hoặc nghe sách nói “Người giàu nhất thành Babylon”, “Cha giàu, cha nghèo”, “Bí mật tư duy triệu phú”, “Thay đổi tư duy, thay đổi vận mệnh”, “Tuần làm việc 4 giờ” v.v… Hãy thôi bài xích bọn nhà giàu, vì có 1 điều rất đáng để chúng ta học hỏi từ họ, đó là họ làm việc thông minh thay vì hùng hục cày bừa bán sức lao động.

– Chơi game CASHFLOW để hiểu cách vận hành của đồng tiền và cách vận hành của cuộc đời để đi từ chỗ làm công ăn lương đến tự do tài chính.

– Tìm hiểu về thu nhập thụ động: cho thuê nhà, viết sách, dịch sách, làm app, affiliate marketing … (không phải cứ phải “đa cấp” thì mới có thu nhập thụ động).

– Đối thoại với bản thân nhiều hơn để biết điều mình thực sự khao khát trong cuộc sống là gì? Điều gì khi làm mình cảm thấy đam mê bất tận? (Đọc cuốn Người tối giản – Hành trình trở về số 0 để bắt đầu cuộc nói chuyện với chính mình, ahihi)

4. Đừng vội bỏ việc khi bạn còn chưa biết mình sẽ làm gì tiếp theo. Hãy nhớ hình ảnh con khỉ chuyền cành, nó biết tay này của mình sẽ nắm cái gì trước buông tay kia.

5. Khi không biết phải làm gì, hãy làm những việc giúp giá trị bản thân tăng lên: đọc sách, học ngoại ngữ hoặc học 1 kĩ năng mới hỗ trợ cho công việc bạn đang làm hoặc muốn làm, gặp gỡ những người thành công và quan sát, học hỏi từ họ …

Trong “Bí mật của may mắn” tôi rất thích hình ảnh cơn mưa bụi vàng của các hạt giống May Mắn rải khắp nơi nơi, nhưng nó chỉ nảy mầm ở mảnh đất đã hội tụ đủ điều kiện phân bón, nước, ánh sáng …

Bản thân mỗi chúng ta, rốt cục cũng như một mảnh đất chờ đón hạt giống May mắn. Mỗi này bạn đang chăm sóc cho mảnh đất đó như thế nào? ^^

(Phạm Quỳnh Giang)