LÀM SAO ĐỂ THÀNH NGƯỜI ĐẸP THẦN LỒNG?

3 Apr

Nhân dịp nhiều chị em phụ nữ đang đua nhau bàn tán về việc chế Melinda chinh phục tỉ phú Bill Gates bằng đôi giày bệt, thị xin chia sẻ vài ý kiến xoay quanh việc “NHƯ THẾ NÀO LÀ MỘT NGƯỜI PHỤ NỮ ĐẸP?”. Lưu ý, thị đây chỉ nói về “đẹp người”, không bàn đến “đẹp nết” hay “tốt gỗ” gì cả.
Theo thị, để đẹp một cách “không thể chối cãi” cần có 2 yếu tố, một từ trong trào ra và một từ ngoài ập vào.

1. Đẹp Thần Thái:

Trước đây chẳng ai quan tâm nhưng gần đây có vẻ như thiên hạ bắt đầu rần rần công nhận “Quan trọng là thần thái”. Ai là người Kinh thì “Quan trọng là thần kinh”. Nói chung thần gì thì vẫn là một thứ vô hình phảng phất ra ngoài qua ánh mắt, tư thế, điệu bộ.

Vậy cái thần thái ấy đến từ đâu? Thị nghĩ 2 chất liệu chính nhất làm nên nó chính là:

– Yêu quý ngoại hình của mình: Yêu thương từng đường nét của cơ thể mình bất chấp là nó có đang đúng chuẩn xã hội hay không. Từ sự “yêu” này sẽ làm người ta tự tin rằng mình đẹp.

– Tự tin thể hiện chính mình: Kiểu trong đỏ ngoài đỏ như quả cà chua, chứ không phải trong đỏ ngoài xanh như quả dưa hấu. Mấy bánh bèo hay bẽn lẽn, thích thể hiện, quen đeo mặt nạ … thần thái không đẹp là vì thế.

Trí tuệ, kiến thức, nhận thức về cuộc sống và ba thứ hầm bà lằng khác cốt cũng chỉ phục vụ cho 2 chất liệu trên được thăng hoa.

2. Đẹp Lồng Lộn
Phải chăng chỉ cần thần thái là đủ? Phụ nữ có cần làm đẹp không?

Ở mục này thị thích nhất ý tưởng của thầy Michael Roach về Nguyên tắc Đoá Hoa. Khi ta để một mái tóc đẹp, trang điểm đẹp, khoác lên người một bộ cánh đẹp, ta đang làm đẹp chính ta nhưng thật ra cũng là đang làm đẹp cho chính môi trường xung quanh ta, tựa như một đoá hoa vậy.

Chiếc áo không làm nên thầy tu, nhưng đôi khi chiếc áo làm cho người ta cảm thấy tâm mình lắng lại và hướng đến tâm của thầy tu. Chăm chút vẻ bên ngoài nhiều trường hợp cũng là một con đường để yêu quý bản thân hơn và tự tin thể hiện chính mình hơn.

Do đó, nếu có ai đẹp lồng lộn nhưng thần thái chưa ổn thì vẫn đáng tuyên dương, vì điều này tựa như người ấy đã nỗ lực để rót đầy một nửa ly nước. Điều cần làm làm rót cho đầy nửa ly còn lại bằng cách bồi dưỡng thần thái như nói ở mục 1.

Xung quanh thị có nhiều người đẹp thần thái, cũng có nhiều người đẹp lồng lộn, và gần đây nhất là thị đang bị bao vây bởi hàng loạt những người đẹp thần lồng (thần thái + lồng lộn). Nhờ đó thị biết mình còn thiếu cái gì để bồi dưỡng.

Túm lại, ai đẹp kiểu gì cũng đáng hoan nghênh, nhưng không phải chuyện của mình. Mình đang đẹp kiểu gì, mình muốn đẹp kiểu gì, đó mới là điều quan trọng. AHIHI.

Xem thêm các câu chuyện trong cuốn sách “Người tối giản” – Phạm Quỳnh Giang