4 CÁCH ĐỂ ĐỌC ĐƯỢC ÍT NHẤT 1 CUỐN SÁCH MỖI TUẦN

2 Sep

Chúng ta đều biết đọc sách sẽ giúp bản thân sống hạnh phúc hơn, làm chủ cuộc đời và tăng đều thu nhập. Nhưng phải làm sao nếu cứ cầm sách lên là buồn ngủ?

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn một vài mẹo nhỏ để các bạn có thể ngốn ít nhất 1 tuần 1 cuốn sách một cách thoải mái nhé. (Lưu ý: sách phát triển bản thân, sách kĩ năng, kiến thức, không phải sách ngôn tình ^^)

Cách 1: ĐỌC KIỂU ĐÁNH ÚP
Tưởng tượng bạn bị dí súng vào đầu bắt phải ngồi yên đọc cuốn sách trong vòng 30 phút. Bạn sẽ bị bắn chết nếu sau 30 phút nếu không trả lời được 2 câu hỏi sau đây:
1.Cuốn sách này đại khái nói về cái gì?
2.Kể ra ít nhất 3 điều mình học được từ cuốn sách.
Vì chỉ 30 phút nên bạn không cần đọc từng chữ mà chỉ LƯỚT ĐỀ MỤC. Chỗ nào hay mới nấn ná lại. Như vậy sẽ giảm đáng kể áp lực. Nếu cuốn sách đủ lôi cuốn, không cần súng bạn cũng sẽ đọc lại theo cách bình thường mà thôi.

Cách 2: ĐỌC KIỂU DU KÍCH
Nhìn mục lục, thấy phần nào hay và bổ ích cho bản thân thì đọc trước. Nếu chán thì lại tìm tiếp một phần khác để đọc. Không nhất thiết theo thứ tự. Không nhất thiết phải đọc cho bằng hết. Vì nếu cuốn sách đủ lôi cuốn, bạn sẽ đọc lại từ đầu để xâu chuỗi chúng lại.

Cách 3: ĐỌC KIỂU ĐUỔI GIẶC
Kiểu này cần bản ghi âm của cuốn sách bạn đang đọc. Bạn có thể search trên Kho sách nói của Youtube. Sau đó, CHỈNH TỐC ĐỘ gấp 1,5 hoặc 2 lần (tìm trong kí hiệu bánh xe góc phải bên dưới). Vừa đọc vừa nghe! Lúc đó bạn sẽ biết tốc độ đọc của bạn nhanh hơn bạn tưởng. Làm theo cách này, một cuốn sách như Đắc Nhân Tâm chỉ mất khoảng 3 giờ đồng hồ để kết thúc.

Cách 4: ĐỌC KIỂU ÁP GIẢI
Đọc từ đầu đến đít không sót mục nào. Để làm được điều này, bạn nên chọn những cuốn sách hay viết dưới dạng kể chuyện (Ví dụ: Người Tối Giản – Hành trình trở về số 0, hay Ai đổ đống rác ở đây, Nghiệp tình yêu …).

Tưởng tượng, mỗi ngày bạn cho cái thân được ăn cơm rồi thì phải cho não ăn sách nữa mới công bằng. Mỗi ngày não được ăn 15 phút hay 30 phút là tuỳ thuộc ở bạn. Hãy đặt ra cam kết, nếu bỏ lỡ 1 ngày sẽ phải bị phạt gì đó (1 triệu cho đứa bạn thân chẳng hạn), hay nếu đạt đủ 1 tuần sẽ được thưởng gì đó. Nếu không tự đưa bản thân vào những tình huống bắt buộc như vậy, bạn sẽ khó lòng tạo lập được một thói quen tốt!

Chúc Việt Nam sớm có một thế hệ đầy trí tuệ như người Do Thái.

One thought on “4 CÁCH ĐỂ ĐỌC ĐƯỢC ÍT NHẤT 1 CUỐN SÁCH MỖI TUẦN

  1. E biết Chị qua video :” Cách đọc đúng ngữ điệu trong tiếng Hàn” và video chị đọc số pi. Quả thật! rất ngưỡng mộ Chị khi lướt qua blog này! E sẽ mua cuốn ” Người tối giản” của chị. hjhj. Chúc Chị có thêm nhiều sức khỏe và nhiều thành công hơn nữa…!

Comments are closed.