THƯỚC ĐO CỦA THÀNH CÔNG LÀ GÌ?

22 Apr

Thông điệp từ thầy Adam Khoo hay quá nên phải dịch và lưu lại:

“Tôi rất buồn và sốc khi nghe tin Kate Spade và Anthony Bourdain đã treo cổ tự sát mấy ngày trước. Họ đều có vẻ là những người thành công rực rỡ, những người đã có “mọi thứ”. Họ sống cuộc đời mà nhiều người mơ ước. Cả hai đều có cơ đồ hàng triệu đô la, có gia đình và những người yêu thương mình, và là những người dẫn đầu trong ngành nghề của mình.

Kate là người sáng lập thương hiệu Kate Spade Luxury mà cô đã bán được trên 30 triệu USD. Còn Anthony Bourdain là một người dẫn chương trình TV và là đầu bếp nổi tiếng từng đạt giải thưởng. Có hai bài học có thể học từ chuyện này:

1. Đừng bao giờ so sánh bản thân với bất cứ ai. Bạn có thể nghĩ rằng “người khác” có một cuộc sống hoàn hảo, nhưng bạn không bao giờ biết những thách thức và những cuộc chiến mà họ đang trải qua. Ai cũng có một mớ “vấn đề”. Hãy biết ơn vì cuộc sống bạn đang có và đừng so sánh với ai khác.

2. Thước đo quan trọng nhất cho thành công là khả năng yêu thương chính mình và làm chủ trạng thái cảm xúc của bản thân. Nếu bạn không thể cho phép chính mình cảm thấy hạnh phúc từ “bên trong”, mọi thứ bên ngoài cùng của cải vật chất đều là vô nghĩa.

Nếu bạn không thể chọn lựa hạnh phúc NGAY BÂY GIỜ với những gì bạn đang có, thì bạn sẽ KHÔNG BAO GIỜ hạnh phúc, cho dù bạn có kiếm được nhiều tiền và đạt được nhiều thành tựu đến đâu.