BẠN CHÍNH LÀ ĐỨA TRẺ ĐƯỢC CHO KẸO!

11 May

Sau vài lần khóc sưng mắt mỗi khi vào face một chị bạn của bạn của chị mình, tôi quyết định đến thăm người mẹ nọ – một người mẹ đau khổ có con trai 5 tuổi bị ung thư máu nay đã di căn lên não. Sau một lúc hỏi han, tôi nói:
– Em nghĩ con chị bây giờ đang rất cần năng lượng tích cực từ chị.
– À không em, chị có buồn, có trách gì ai chị cũng để trong lòng thôi, chứ bên cạnh con là lúc nào chị cũng tỏ ra rất bình thường, rất vui vẻ!

Thế là tôi kể cho chị nghe chuyện những đứa trẻ được cho kẹo.

– Những du khách đến tham quan vùng núi cao nọ luôn mang theo những bịch kẹo để phát cho những đứa trẻ sống ở đó. Họ luôn làm điều đó. Cho đến một ngày, có một du khách nọ không phát kẹo cho lũ trẻ. Thế là chúng rất thất vọng. Chúng nổi giận chửi bới và ném đá.

– Ừm, chị có biết câu chuyện này.

Tôi buông 1 câu khẽ hết sức: Chị đang hành xử giống những đứa trẻ được cho kẹo đó.

Chị bất ngờ, nhăn mặt nhìn tôi: Là sao em? Sao chị giống được?

– Tưởng tượng Ông Trời đang cho chị mỗi ngày 1 viên kẹo ngọt là một ngày được sống bên con chị. Đến một ngày ông trời ra tuyên bố là chỉ cho chị thêm 10 viên nữa. Thay vì biết ơn Ông Trời vì những viên kẹo ông ấy đã cho, chị quay sang oán hận và đau buồn cuộc đời. …

Rốt cục, Ông Trời đang cho bạn thời gian, hay đang lấy đi của bạn thời gian? Một người chết ở tuổi 30 thì do ông trời đã lấy mất cuộc đời của họ quá sớm, hay ông trời đã cho họ được 30 năm sống?

“Ngày hôm nay Thượng đế đã cho bạn một món quà là 86,400 giây để sống. Bạn đã dành giây nào để cảm ơn thượng đế chưa?” (William Author Ward).

Nói về công việc làm cha mẹ, MỖI NGÀY ĐƯỢC Ở BÊN CON LÀ MỘT VIÊN KẸO NGỌT! Da thịt thật của chúng ta còn đang được chạm vào da thịt thật của con mình này! Hãy biết ơn để tận hưởng và yêu thương.
Biết ơn cuộc sống là phẩm hạnh cao quý nhất, nó sẽ tạo được năng lượng tích cực từ bên trong, năng lượng ấy mới đáng được truyền đến con mình. Chứ không phải là năng lượng từ một bộ mặt nạ của sự lạc quan và vui vẻ!!

Biết ơn hơi thở!

Trích livestream ngày 10.05.2019 chủ đề “Người tối giản & Gánh nặng làm cha mẹ”. (Nội dung về Sự kì vọng, sự hi sinh và sự vô ơn của các bậc phụ huynh)